Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu (physical therapy) là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, sử dụng các yếu tố vật lý như nhiệt, ánh sáng, điện từ trường, sóng âm, và các tác dụng cơ học như kéo giãn, nén ép, để điều trị giảm đau. Để phục hồi vận động sau liệt, chấn thương, phẫu thuật, các bài tập vận động, các thủ thuật bằng tay kỹ thuật viên sẽ được áp dụng. Vật lý trị liệu can thiệp trong mọi lãnh vực của các dạng bệnh về cơ xương khớp, thần kinh, tim mạch, hô hấp. Trong khi đó, hoạt động trị liệu (occupational therapy) tập trung vào các hoạt động tự chăm sóc và cải thiện sự phối hợp vận động giữa cơ và khớp, đặc biệt là ở chi trên.Các phương pháp tập vật lý trị liệu Có thể phối hợp nhiều loại bài tập khác nhau nhằm cải thiện tình trạng suy nhược, nằm lâu, hoặc bất động. Mục tiêu của những bài tập này là thiết lập lại cân bằng huyết động, tăng cường cung lượng hô hấp tuần hoàn, duy trì tầm vận động và cơ lực. Ngoài ra hệ thống bài tập phong phú cho nhiều loại bệnh, Bệnh viện 1A có hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến nhất: - Máy tập chi trên, chi dưới tại giường - Robot tập đi EXOWALK - Máy sóng ngắn - Máy điện-thủy châm, siêu âm Bệnh viện 1A là bệnh viện hàng đầu về phục hồi chức năng trong cả nước, có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trị liệu hàng đầu, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.

2.000.000 ₫
Hoạt động trị liệu

Hoạt động trị liệu

Hoạt động trị liệu cho trẻ emHoạt động trị liệu (occupational therapy) tập trung vào các hoạt động tự chăm sóc và sự cải thiện trong phối hợp vận động giữa cơ và khớp, đặc biệt ở các chi trên.Không giống như vật lý trị liệu, chỉ tập trung vào cơ lực và tầm vận động khớp, hoạt động trị liệu tập trung vào các chức năng sinh hoạt hằng ngày, bởi nó là nền tảng giúp bệnh nhân độc lập trong các sinh hoạt hàng ngày.Các chức năng sinh hoạt cơ bản hằng ngày bao gồm ăn, mặc quần áo, tắm, chải tóc, đi vệ sinh và di chuyển (di chuyển giữa các địa điểm như giường, ghế, bồn tắm hoặc vòi hoa sen).Bài tập phục hồi ngôn ngữ: tập nuốt, âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệuHoạt động trị liệu: các bài tập nhận thức, tập chức năng bàn tay, các bài tập sinh hoạt hàng ngàyBệnh viện 1A với đội ngũ các kĩ thuật viên hoạt động trị liệu được đào tạo trong và ngoài nước, đã và đang điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân: thương tật hoặc dị tật bẩm sinh, chấn thương, chậm phát triển, phục hồi sau phẫu thuật, trẻ em tự kỷ (rối loạn phát triển lan tỏa), chấn thương tay, rối loạn xử lý cảm giác, bệnh mãn tính, giúp các bệnh nhân đạt được sự độc lập tối đa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 
Phục hồi chức năng sau đột qụy

Phục hồi chức năng sau đột qụy

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là căn bệnh nguy hiểm để lại rất nhiều di chứng nặng nề. Người bị tai biến thường bịđúng thời điểm và đúng phương pháp.Lợi ích của phục hồi chức năng sau đột quỵPhòng ngừa teo cơ, cứng khớp, biến dạng khớp, loét tì đè do nằm lâuGiúp giảm thời gian và chi phí nằm việnKhôi phục khả năng vận động, khả năng nóiĐộc lập tối đa trong sinh hoạt hằng ngàyGiảm cảm giác mặc cảm, tự ti cho người bệnhPhương pháp phục hồi chức năng sau đột quỵĐể nâng cao tối đa khả năng hồi phục, ở Bệnh viện 1A, bệnh nhân được kết hợp tập luyện song song các bài tập vận động chi trên, chi dưới, tập vận động toàn thân và tập âm ngữ trị liệu (để khôi phục khả năng nói và nhận thức). Các bài tập phục hồi chức năng được thiết kế riêng theo thể trạng và tình trạng của từng bệnh nhân. Bệnh nhân được kỹ thuật viên theo dõi liên tục để điều chỉnh kịp thời theo tiến trình hồi phục.Bài tập vận động thụ động (trợ giúp)Bài tập xoay trở và vận động tại giườngHuấn luyện chức năng, ngồi, đứng, đi cùng Kỹ thuật viênTập đi cùng máy móc hỗ trợBài tập phục hồi ngôn ngữ: tập nuốt, âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệuHoạt động trị liệu: các bài tập nhận thức, tập chức năng bàn tay, các bài tập sinh hoạt hàng ngày